Hội thảo đầu bờ giống ngô lai đơn V118, V98-2 và MN1

Ngày 6-8, Công ty TNHH Nông Việt Phát phối hợp với Phòng NN-PTNT huyện Ea H’leo tổ chức hội thảo đầu bờ các giống ngô lai đơn V118, V98-2 và MN1 tại buôn Điếc, xã Ea Sol (Ea H’leo), thu hút đông đảo bà con nông dân trên địa bàn và các xã lân cận đến tham quan mô hình.
ảnh
Nông dân đang tham quan mô hình

Mô hình  thực hiện tại hộ anh Phạm Văn Tuấn trên diện tích 3 sào, được công ty đầu tư 100% về giống, phân bón và hỗ trợ kỹ thuật. Với điều kiện thời tiết thuận lợi nên 3 giống ngô lai đơn nêu trên phát triển tốt, cho năng suất cao, bình quân khoảng 1,3 tấn/sào. Theo đánh giá của Phòng NN-PTNT huyện, đây là những giống ngô lai đơn được nghiên cứu lai tạo và sản xuất trong nước, đều là giống ngắn ngày, trồng được cả 3 vụ trong năm, năng suất cao, bình quân 8-12 tấn/ha, rất phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai ở Việt Nam, nhất là vùng Tây Nguyên. Cụ thể: giống lai đơn V98- 2 có khả năng chống đổ tốt, kháng sâu đục thân và bệnh khô vằn, hạt của giống ngô này có màu đỏ sẫm rất đẹp, được thị trường ưa chuộng; giống lai đơn V118 và giống MN1 cũng có khả năng chịu hạn và kháng bệnh rất tốt, thích hợp những vùng thường xuyên bị hạn đầu hoặc cuối vụ, giúp nông dân chủ động trong việc bố trí mùa vụ sản xuất.

ảnh
Ông Trịnh Tiến Bộ, Trưởng phòng Trồng trọt (Sở NN-PTNT) cùng nông dân phân tích ưu điểm của giống ngô lai đơn được trình diễn trong mô hình

Được biết, trong vụ hè thu 2013, công ty đã triển khai 5 mô hình tại các huyện Ea H’leo, Ea Kar, Ea Súp, M’Drak và thị xã Buôn Hồ.  Dự kiến  trong vụ thu đông công ty sẽ tiếp tục triển khai mô hình trên địa bàn các huyện khác để giúp nông dân tiếp cận với nguồn giống hoàn toàn thuần việt với giá thành thấp hơn các giống nhập ngoại, đồng thời tiết kiệm được chi phí đầu tư và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

T.N

Các tin liên quan

Lễ ký kết chuyển nhượng giống lúa  BĐR07 BĐR27, BĐR02
Lễ ký kết chuyển nhượng giống lúa BĐR07 BĐR27, BĐR02
Sáng 16/5, Viện KHKT Nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ đã tổ chức lễ ký kết chuyển nhượng bản quyền 3 giống lúa BĐR07, BĐR27 VÀ BĐR02 cho Công ty TNHH Nông Việt Phát.
Lễ ký kết chuyển giao giống lúa N25
Lễ ký kết chuyển giao giống lúa N25
Ngày 27/08 tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Viện Cây lương thực và cây thực phẩm đã ký kết chuyển nhượng quyền sở hữu giống lúa thuần N25 cho Cty Giống cây trồng Nông Việt Phát.
Lễ ký kết chuyển giao giống lúa OM5954
Lễ ký kết chuyển giao giống lúa OM5954
 Ngày 27/6, Viện lúa ĐBSCL đã ký kết chuyển giao quyền sử dụng độc quyền giống lúa thuần OM5954 cho Công ty TNHH Nông Việt Phát trên phạm vi toàn quốc.
Triển vọng về giống ngô chịu hạn V98-2
Triển vọng về giống ngô chịu hạn V98-2
Ngày 18-4, tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn diễn ra hội thảo đầu bờ về giống ngô lai đơn ngắn ngày V98-2 do Công ty TNHH Giống cây trồng Nông Việt Phát tổ chức. Tham dự có khoảng 500 đại biểu và nông dân của 4 huyện: Lak, Krông Bông, Ea Súp và Buôn Đôn.
Công ty TNHH giống cây trồng Nông Việt Phát: Tích cực đưa giống mới, chất lượng cao đến nông dân
Công ty TNHH giống cây trồng Nông Việt Phát: Tích cực đưa giống mới, chất lượng cao đến nông dân
Tối 11-2, Công ty TNHH giống cây trồng Nông Việt Phát Dak Lak đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty. Tham dự có ông Hoàng Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở NN-PTNT, Ban dân tộc, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, UBND các huyện và một số tỉnh bạn…
Ký kết hợp tác phát triển khoa học kỹ thuật nông nghiệp giai đoạn 2017-2030
Ký kết hợp tác phát triển khoa học kỹ thuật nông nghiệp giai đoạn 2017-2030
Chiều 26-6, tại TP. Buôn Ma Thuột, Công ty Giống cây trồng Nông Việt Phát (TP. Hồ Chí MInh) đã tổ chức Ký kết hợp tác phát triển khoa học kỹ thuật nông nghiệp giai đoạn 2017-2030 với các Viện nghiên cứu phát triển nông nghiệp, thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. 

Bình luận